Tôi đã ủng hộ đội bóng của mình ở nhà và sân khách trong khoảng 25 năm và đã đến nhiều sân trên khắp nước Anh. Trong những năm qua, tôi đã thấy một sự thay đổi đáng kinh ngạc về cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng, đặc biệt là kể từ khi báo cáo của Taylor được xuất bản. Số tiền khổng lồ từ truyền hình và việc thương mại hóa trò chơi ở cấp độ cao nhất có nghĩa là các câu lạc bộ đã có thể xây dựng thành phố mới đáng kinh ngạc với tất cả các tiện nghi hiện đại. Không nghi ngờ gì nữa, chúng thoải mái hơn những căn cứ mà chúng thay thế nhưng chúng đã mất đi một số thứ đã khiến những căn đó trở thành nơi chúng ở? Bầu không khí, sự quen thuộc và vị trí là ba điều thường bị bỏ qua khi xây dựng một sân vận động mới.

Với danh sách sau đây, tôi đã cố gắng xem xét tất cả các yếu tố quan trọng đối với tôi và cho thêm điểm nếu sân vận động ấn tượng vì một số lý do khác.

10. Sân vận động Emirates – Arsenal

Arsenal đã thực hiện những kế hoạch tham vọng nhất trong số những đội bóng đã tái phát triển trong những năm gần đây. Có nhiều lý do để không thích sân vận man city đấu với arsenal động, đó là tên và sự thiếu bầu không khí chỉ là hai nhưng bất kỳ người hâm mộ nào của các sân vận động đều có thể không khỏi kinh ngạc về thiết kế của sân vận động.

9. Wembley – Anh

Sân vận động nước Anh được xây dựng lại về mặt kiến ​​trúc là sân vận động ấn tượng nhất trên thế giới hiện nay. Nó có nhiều nhà vệ sinh hơn bất kỳ tòa nhà nào khác trên thế giới và chỉ vì lý do đó mà nó đã lọt vào top 10.

8. Công viên Fratton – Portsmouth

Portsmouth là một đội khác đang lên kế hoạch xây dựng một sân vận động mới sáng bóng trong tương lai không xa. Hãy hy vọng họ sẽ chuyển một số nét quyến rũ và bầu không khí từ công viên xuống Fratton Park.

7. Công viên Villa – Aston Villa

Các quan điểm nhìn chung là tuyệt vời và có ít nơi tốt hơn cho bầu không khí và sự thoải mái. Về mặt kiến ​​trúc, không có gì để viết về nhà nhưng bạn không thể có mọi thứ.

6. Sân vận động Galpharm – Thị trấn Huddersfield

Với kiến ​​trúc độc đáo và cơ sở vật chất tuyệt vời, sân vận động được xây dựng vào năm 1995 này có bầu không khí của một sân vận động cũ hơn nhiều.

5. Công viên St.James – Newcastle United

Một sân vận động có hình chóp khổng lồ nằm gọn trong một khu vực nhỏ nằm ngay trung tâm Newcastle, nó bao trùm các tòa nhà xung quanh. Bầu không khí có thể tốt như bất cứ nơi nào trong ngày và cơ sở vật chất tốt.

4. Sân vận động KC – Hull

Dịch vụ xuất sắc, quang cảnh tuyệt vời, thức ăn ngon và bầu không khí tốt đã đưa tất cả những nơi này vào top 10.

3. Old Trafford – Manchester United

Mặt bằng đã được phát triển từng chút một trong những năm qua. Đó là một sân vận động khổng lồ, khán đài phía Bắc là khán đài có sức chứa lớn nhất nước Anh. Đôi khi có thể thiếu bầu không khí nhưng đối với lịch sử, cái gọi là Nhà hát của những giấc mơ đã phải tồn tại ở đó.

2. Sân vận động Ánh sáng – Sunderland

Một sân vận động mới. Mặc dù thường có một bầu không khí tốt, nhưng quán này lại lọt vào top 10 vì cơ sở vật chất và đồ ăn của nó đều không thể chê trách.

1. Anfield – Liverpool FC

Liverpool có kế hoạch xây dựng một sân Anfield mới và có kế hoạch thú vị là giữ lại The Kop huyền thoại, khán đài ở phía tây nam của sân vận động có xu hướng tạo ra nhiều bầu không khí tuyệt vời ở sân cũ này.

Một đề cập đặc biệt cũng là Sân vận động Easter Road, ngôi nhà của Hibs Atmosphere, cơ sở vật chất và tầm nhìn không ai sánh kịp nhưng nằm ở phía bắc của biên giới có nghĩa là không thể bao gồm điều này.

Khi tôi bắt đầu danh sách này, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ chọn bất kỳ sân vận động mới nào cả. Càng nghĩ nhiều về nó, tôi càng nhận ra rằng sự thoải mái, tầm nhìn đẹp và cơ sở vật chất tốt là những điều quan trọng nhất đối với tôi những ngày này. Về mặt này, các sân vận động mới thường đánh bại những sân vận động cũ hơn. Lần tới khi bạn xem một trận đấu bóng đá, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thích sân vận động đó không. Nếu bạn làm vậy, hãy hỏi tại sao.

Categories: Business